Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ c4 c5 và những điều cần biết

Người già, người trung niên thường là những đối tượng mắc phải căn bệnh thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên hiện nay, căn bệnh này lại có xu hướng trẻ hóa, xảy ra cả những người trẻ tuổi do sinh hoạt không đúng cách. Vị trí thoát vị thường gặp nhất đó chính là đốt sống cổ c4 c5, chứng thoát vị ở khu vực này gây nên những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt của bệnh nhân. Chính vì thế mà việc tìm một phương pháp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ c4 c5 là rất cần thiết và quan trọng.

Bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ c4 c5 có nguy hiểm không?
Chứng bệnh này gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người mắc bệnh:
•    Gây đau nhức, mỏi mệt: đây chính là biểu hiện rõ ràng nhất của căn bệnh này. Nếu mắc bệnh, bạn sẽ thường xuyên có cảm giác bị nhức xương, tê tái và âm ỉ, điều này khiến cho bạn rất khó chịu, không thể vận động mạnh hoặc vận động quá nhiều.
•    Gây rối loạn các chức năng cơ thể: khi bị mắc bệnh thoát vị đĩa đệm, nhiều người sẽ mắc phải những vấn đề như rối loạn tiêu hóa, rối loạn đường tiểu tiện và một số chức năng khác, dễ thấy là hiện tượng ù tai, hoa mắt, chóng mặt. Đây là một điều cực kỳ bất tiện.
•    Gây teo cơ: ở những mức độ nặng hơn, những cơn đau thường kéo xuống các vùng cơ thể khác, đặc biệt là vùng ngực và các chi. Khi vận động sẽ xuất hiện những tác động làm bạn cảm thấy đau đớn hơn, vì thế bạn sẽ bị hạn chế vận động, điều này là hoàn toàn bất lợi cho các cơ của bạn.

•    Gây bại liệt: thoát vị đĩa đệm có những tác động đến các dây thần kinh, làm cho chúng không thể hoạt động đúng cách, cơ thể bị kìm hãm dẫn đến sự ức chế lên các chi, lâu dần sẽ khiến bạn không thể di chuyển.
Như vậy, bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ là rất nguy hiểm nếu không được chữa trị kịp thời. Bạn cần có cho mình chu trình điều trị phù hợp để hạn chế những biến chứng của bệnh.

Phương pháp nào là hiệu quả?
Với sự phát triển của y học như ngày nay, có rất nhiều phương pháp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ c4 c5 hiệu quả mà người mắc chứng bệnh này có thể áp dụng:
•    Chữa bệnh bằng thuốc: Thuốc sẽ giúp bạn giảm được những cơn đau một cách nhanh chóng, tuy nhiên bạn cần cân nhắc và tham khảo lời khuyên của bác sĩ để đảm bảo an toàn.
•    Chữa bệnh bằng các phương pháp chuyên sâu: đây là phương pháp có tính an toàn và hiệu quả. Một trong số đó có thể kể đến là Chiropractic, phương pháp này được đánh giá khá cao, không phải phẫu thuật và không dùng thuốc, không gây ra những tác dụng phụ góp phần cải thiện tình trạng bệnh của bạn.
•    Chữa bệnh bằng phẫu thuật: Phẫu thuật là phương án cuối cùng mà các bác sĩ tính đến khi phải điều trị chứng thoát vị đĩa đệm dù tổn thương ở vùng cơ thể nào, bởi sau phẫu thuật cần rất nhiều thời gian để hồi phục vì các tổn thương phần mềm rất nghiêm trọng.
•    Các phương án điều trị khác.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *