Kiểm định hệ thống chống sét – đem đến sự an toàn cho ngôi nhà của bạn

Hiện nay hệ thống chống sét không còn quá xa lạ đối với những căn nhà cũng như là mọi người nữa. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng chắc chắn hệ thống có sự hao mòn nhất định nên việc kiểm định hệ thống chống sét sẽ giúp cho hệ thống chống sét của bạn được hoạt động trơn tru, liên tục và đảm bảo an toàn hơn.

Kiểm định hệ thống có nhiệm vụ chống sét là gì?
Mùa mưa bão là khoảng thời gian liên tục diễn ra mưa dông kèm theo sấm sét đem theo đó là những nguy cơ tiềm ẩn về thiệt hại tài sản và thấm chí là tính mạng của con người. Sét có khả năng tích tụ điện nên sét có thể đánh vào bất cứ  cái gì, con gì và phá hủy chúng. Chính vì vậy ngày nay việc sử dụng những hệ thống chống sét không còn quá xa lạ đối với con người nữa. Đi kèm với việc sử dụng hệ thống chống sét là công tác kiểm định hệ thống chống sét để đảm bảo cho nó luôn hoạt động một cách ổn định nhất. 
Việc kiểm định này tức là kiểm tra nối không, nối đất và sự liền mạch giữa chúng. Nếu điện trở ở bãi tiếp địa vượt quá mức cho phép thì cần tiến hành kiểm tra, bảo trì và khắc phục. Việc kiểm định hệ thống là quy định bắt buộc đối với mọi doanh nghiệp cũng như tổ chức ở Việt Nam. Việc kiểm định vừa đáp ứng việc quản lý và sử dụng hệ thống chống sét an toàn, hiệu quả vừa tuân thủ nghiêm chỉnh quy định pháp luật. 

Khi nào thì cần kiểm định hệ thống
Kiểm định hệ thống, đo điện trở nên là việc được làm định kỳ mỗi khi mùa mưa bão đến. Đây là điều cần thường xuyên làm để kiểm tra được khả năng chống sét của các thiết bị có được đảm bảo không. Để chống sét hiệu quả thì hệ thống sét cần được kiểm định hàng năm và do các đơn vị có chức năng và kinh nghiệm thực hiện. Một chu kỳ kiểm định tiêu chuẩn là dưới 12 tháng/lần. Trước khi tổ chức kiểm định tới thực hiện và cho ra kết quả thì bạn cần xác định sơ đồ bố trí của hệ thống chống sét, xác định số điểm cần đo, xác định số điểm tiếp đất, xác định vị trí dây dẫn của hệ thống chống sét. Nếu như hệ thống chống sét không đạt đủ tiêu chuẩn khi kiểm định thì bạn sẽ được hướng dẫn để khắc phục chúng. Sau khi được hướng dẫn khắc phục xong việc kiểm định sẽ được tiến hành lại để xác định xem hệ thống của bạn đã thực sự đạt tiêu chuẩn hay chưa. Đừng ngại cho hệ thống chống sét của bạn đi kiểm định vì chi phí để kiểm định khá rẻ, mà việc kiểm định sẽ giúp cho bản thân bạn, những người xung quanh và cả tài sản của bạn sẽ được an toàn đấy.

Xem thêm bài viết: http://doanqueanh.com/huan-luyen-an-toan-dien-an-toan-cuoc-song/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *