Kinh nghiệm bảo quản xe máy điện dưới trời mua

 Trong quá trình sử dụng xe máy điện sẽ không tránh khỏi những lúc chiếc xe phải hoạt động dưới thời tiết mưa gió. Trong trường hợp này để đảm bảo chiếc xe vẫn hoạt động bền bỉ người sử dụng cần lưu ý đến một số yếu tố sau:
 
Lưu ý trước khi tiến hành khởi động xe máy điện
Xe máy điện tuy có rất nhiều ưu điểm như nhỏ gọn, tiết kiệm nhiên liệu, giá cả hợp lý… tuy nhiên chúng lại rất dễ hỏng hóc nếu như sử dụng dưới trời mưa. Nguyên nhân chính là do dòng xe này lấy nguồn năng lượng chính là từ điện. Chính vì vậy để lưu thông được an toàn trong điều kiện thời tiết mưa gió, người dùng cần chú ý trước khi khởi động xe cần kiểm tra xe xe đã được sạc đầy hay chưa, tránh tình trạng xe hết điện giữa đường. Kế đến bạn tiến hành khảo sát xem tình trạng hao mòn của lốp xe vì bộ phận này đóng vai trò quan trọng trong việc làm tăng ma sát giữa đường với lốp xe. Nói chung, trước khi bạn di chuyển xe máy điện dưới trời mưa cần rà soát lại tổng thể xe một lần đảm bảo chắc chắn xe hoạt động bình thường thì mới tiếp tục đi.
Đi chậm hơn bình thường
Khi di chuyển dưới trời mưa, bạn cần lưu ý  đi chậm hơn mức bình thường. Vì đảm bảo an toàn khi di chuyển và quan sát cẩn thận phía trước và phía sau xe tránh gây nguy hiểm cho những người cùng tham gia giao thông.
Dưới tiết trời mưa phùn thì đường sẽ rất trơn, khoảng cách phanh cho đến khi xe dừng lại hẳn sẽ tăng lên mà người lái khó  có thể chủ động căn được. Các chuyên gia khuyến cáo khi di chuyển xe máy điện dưới trời mưa hay bất cứ một loại phương tiện nào khác người lái nên phanh sớm hơn để tránh tình trạng phanh gấp dẫn đến trượt bánh.
Lưu ý khi dừng xe
Dòng xe máy điện mocha hay các dòng xe máy điện khác ngoài thị trường thường khá tiện lợi do có chỗ  để chân vừa đủ để người dùng có thể gác chân lên, tránh cho chân khỏi bị bẩn. Tuy nhiên, người lái cũng nên tập trung chú ý vì tư thế này thường thăng bằng rất kém, nếu như gặp tình huống bất ngờ sẽ không kịp đưa chân để chống xuống đất.
NGoài ra sau khi bạn đi xe máy điện ngoài trời mưa về thì nên cất gọn xe máy điện vào trong chỗ kho ráo, lấy giẻ lau sạch những vết bẩn, nước mưa bám trên các bộ phận của xe tránh để nước mưa lâu ngày dễ đến gỉ sét và bong tróc sơn của xe. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *