Phong cách thiết kế khách sạn cổ điển đem lại ấn tượng cho khách hàng

Trái ngược với xu hướng phát triển hiện đại của xã hội ngày nay, các mẫu khách sạn cổ điển không ngừng được mọc lên với các kiểu thiết kế đa dạng đem lại tượng mạnh về hồi ức, thu hút được đông đảo số lượng khách hàng thưởng thức. Đây là công trình kiến trúc kiên cố có nhiều tầng và phòng ngủ, không gian rộng rãi, tiện nghi theo hơi hướng cổ xưa đem lại mức độ hài lòng cao cho người dùng.

Phong cách thiết kế theo lối cổ điển

Với đặc trưng nổi bật của kiểu thiết kế khách sạn cổ điển là mang nét đặc trưng xưa cũ và lối thiết kế kiểu hơi hướng giàu có, quyền lực giống với thời chế độ xưa cũ trước đây. Kiểu kiến trúc này dựa trên các tòa lâu đài của các vương tước thời xưa tại nước Pháp nên do đó mà nội thất của khách sạn cũng như phong cách thiết kế của nó khá chú trọng tới các chi tiết nhỏ nhặt như các mẫu hoa văn, đường nét thiết kế tinh tế. 

Mỗi phong cách cổ điển khác nhau đều mang những nét đẹp riêng biệt và đều chứa đựng những điểm chung nhất định đó là sự kiêu sa, lộng lẫu và choáng ngợp, đặc biệt là không gian rộng hoành tráng mà ở giữa sảnh tiếp đón mỗi khách hàng sẽ nhận thất được. Các phong cách cổ điển khác nhau bắt nguồn từ các nước khác nhau như Pháp, Ấn Độ, Trung Quốc, Anh… Mọi thiết kế của khách sạn đều được bắt cặp với nhau một cách nhịp nhàng, thể hiện được sự ăn ý, hài hòa nhất. Kiến trúc kiên cố, vững vàng, màu sắc tối tạo sự huyền bí.

Các yêu cầu về kiến trúc của khách sạn cổ điển

Với không gian được thiết kế rộng rãi, thông thoáng và nối tiếp để thể hiện được sự giàu có, đầy quyền lực. Với cách bài trí cho không gian phù hợp sẽ đảm bảo được mức độ anhs áng hài hòa cho cả không gian và đây chính là yếu tố, là yêu cầu bắt buộc để tạo lên điểm nhấn nổi bật cho khách sạn, gây ấn tượng với người nhìn. Đối với yêu cầu về kiến trúc, khuyến khích sử dụng những vòm cung với chất liệu từ kính, thiết kế mở để tạo lên sự hài hòa tối đa. Đảm bảo cho không gian phòng ngủ phải được cách ly, cách âm tối đa, đảm bảo cho giấc ngủ của hành khách được yên ái nhất. Màu sắc trong không gian phòng ngủ cũng phải được trang trí hài hòa, lãng mạn đem lại cảm giác thân thuộc gần gũi để dễ đi vào giấc ngủ. Nội thất sang trọng, tranh nghệ thuật ấn tượng cùng với các bày trí nổi bật trong nhà ăn sẽ dễ dàng đánh giá được mức độ phục vụ chuyên nghiệp mà khách sạn hướng tới khách hàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *