Sabrina (Cô phù thủy nhỏ) – Phần 1

(Phim Anh, Đức và Mỹ hợp tác – 88 tập x 30 phút)
Sabrina – Cô phù thủy nhỏ là bộ phim hài nhiều tập dựa trên một nhân vật truyện tranh nổi tiếng của Mỹ Archie Comics mà giới trẻ trên toàn thế giới vô cùng yêu mến. Sabrina  nhận được một món quà mang tên “năng lực ma thuật” vào đúng ngày sinh nhật lần thứ 16 của mình.
Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chỉ là một cô bé đang tuổi ô mai và tự dưng phát hiện ra mình có năng lực phù thủy? Sabrina, một phù thủy mới vào nghề của thời buổi hiện đại, đang sống cùng 2 bà cô kỳ quặc. Hình như việc đối phó với cuộc sống phức tạp ở trường trung học chưa đủ cho một cô bé mới lớn, Sabrina còn được tặng cho một bất ngờ cực lớn trong ngày sinh nhật thứ 16 của mình – Cô biết mình là một phù thủy!
Dưới sự chỉ giáo của mấy bà cô có dòng dõi phù thủy lâu đời, và Salem, một chàng phù thủy tinh quái bị trừng phạt dưới lốt một con mèo đen, Sabrina phải vật lộn khai thác cái khả năng mới được phát hiện của mình trong khi vô tình gây ra không ít thiệt hại cho lũ bạn. Thêm vào đó, cô gái còn có trách nhiệm giữ bí mật về năng lực đặc biệt của mình dưới một lớp vỏ bọc đối với những người gần gũi nhất bao gồm cả anh bạn tốt Harvey, người có một vị trí rất quan trọng trong trái tim cô bé; rồi Libby, kẻ ưa gây sự chú ý và kiêu căng tự phụ nhất trường trung học Westbridge, người sẽ rất thích thú nếu làm cho Sabrina ngã sóng soài trước mặt mình hay Valerie một người bạn tuy không đáng tin cậy nhưng là nữ thần báo ứng mọi tai họa cho Sabrina và thầy Kraft, hiệu phó của trường, người luôn nghi ngờ Sabrina không phải là người bình thường…
Trong khi đấu tranh vượt qua những nỗi nhọc nhằn để trưởng thành, để trở thành phù thủy đích thực rồi phải gặp vô vàn những rắc rối trên đường đi của mình, Sabrina nhận ra rằng phép thuật không hoàn toàn đơn giản chỉ là vẩy ngón tay trỏ, nó đòi hỏi rất nhiều khổ luyện. Trong phần I và II sẽ được phát sóng trên VTV.3 vào đầu tháng 7-2002, khán giả Việt Nam sẽ cùng với Sabrina trải qua những bài kiểm tra pháp luật đầy hóc búa một cách thành công, giúp cô bé lấy được “Chứng chỉ phù thủy” xuất sắc.

Tuy nhiên, cùng với chứng chỉ này, để đạt được năng lực và tri thức phù thủy đẳng cấp cao, Sabrina buộc phải thắng trong thử thách cuối cùng – “Khám phá bí mật gia đình”
Sabrina là một trong những bộ phim thành công nhất thế giới dành cho tuổi thanh thiếu niên do Đức, Anh, Mỹ hợp tác sản xuất. Ra mắt đồng thời tại Anh, Đức, Mỹ từ tháng 12 năm 1996, bộ phim truyền hình nhiều tập này đã nhanh chóng được trình chiếu ở rất nhiều nước và chinh phục được hàng triệu thanh thiếu niên trên toàn thế giới. Bộ phim vẫn đang được tiếp tục sản xuất vào năm 2002. Nay đã được làm đến phần VI.
Bộ phim bắt đầu khi Sabrina mới chuyển đến thành phố Riverdale. Một cô bé ngơ ngác và lạ lẫm ở thành phố nhỏ phải làm quen với trường lớp và những người bạn mới. Nhưng đó vẫn chưa phải là thử thách khó khăn nhất cho một cô bé mới lớn vì còn có một thử thách lớn hơn đang chờ đợi cô vào ngày sinh nhật lần thứ 16.
H.C – Thế Giới Điện Ảnh – Tháng 7.2002

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *